CURRENT MOON
Fulldome Movies


Flying Monsters

Flying Monsters


Flying Monsters อสูรกายบนท้องฟ้า

เป็นพัน ๆ ปีมาแล้ว มนุษย์เชื่อว่า ในอดีต ในโลกเรามีสัตว์ในยุดไดโนเสาร์ที่บินได้ แต่...ได้โนเสาร์สามารถบิน มีจริงหรือ? และ น่าเกลียด น่ากลัว กว่าที่คิดหรือไม่?

220 ล้านปีที่แล้ว ไดโนเสาร์ ซึ่งถือเป็นสัตว์เลื้อยคลาน เริ่มปรากฏขึ้นทุกหนทุกแห่งทั่วโลก แต่มีสัตว์เลื้อยคลานอีกกลุ่มหนึ่ง รุดหน้ากว่ากลุ่มอื่น คือ เทอโรซอร์ (Pterosaurs) ซึ่งเริ่มควบคุมท้องฟ้า เรื่องราวของเทอโรซอร์ ว่า เริ่มควบคุมท้องฟ้าได้อย่างไร และ ทำไมต้องทำเช่นนั้น เป็นเรื่องราวที่สนุกสนาน มีสาระ ตื่นตาตื่นใจ ยิ่งกว่านิยายเสียอีก

เซอร์ เดวิด เอทเทนเบอร์ (Sir David Attenborough) นักธรรมชาติวิทยาที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะพาท่านไปสืบค้นถึงความจริงเกี่ยวกับเจ้า เทอโรซอร์ นี้ ซึ่งมีปีกเมื่อขยายมากกว่า 40 ฟุต หรือเทียบเท่ากับปีกเครื่องบินเจ็ตในปัจจุบัน

เซอร์ เดวิต ได้ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรหลายท่านจนเข้าใจถึงเรื่องราวและวิวัฒนาการของเทอโรซอร์ เซอร์เดวิด จะพาเราไปร่วมสืบค้นยังแหล่งที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ของเทอโรซอร์ เช่น อุทยานแห่งชาติ บิ๊ก แบนด์ (Big Bend National Park) ในมลรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา, ไลม์ เรกิส (Lyme Ragis) ในสหราชอาณาจักร และเมืองเหลียวหนิงในประเทศจีน เป็นต้น เรื่องราวต่าง ๆ จะถูกจำลองขึ้นใหม่ด้วยเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ให้เป็นบรรยากาศในยุคของไดโนเสาร์ และ โลกของ เทอโรซอร์

เซอร์เดวิด และ เหล่านักบรรพชีวินวิทยา* ได้ตั้งคำถามที่ถือว่า เป็นคำถามที่ยิ่งใหญ่ และ ลึกลับมากที่สุดคำถามหนึ่งในวิชาการแขนงนี้ นั่นก็คือ เทอโรซอร์ บินได้อย่างไร? และ ทำไมถึงต้องบินด้วย? เจ้าสัตว์เลื้อยคลานที่มีขนาดเท่ากับยีราฟ สามารถต้านแรงโน้มถ่วงของโลก และบินขึ้นไปในอากาศในยุคไดโนเสาร์ได้อย่างไร? คำตอบที่ได้รับจะทำให้ท่านตื่นเต้น และเข้าใจถึงทฤษฎีการบินในปัจจุบันได้มากยิ่งขึ้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ผลิตโดย National Geographic Entertainment

* บรรพชีวินวิทยา ในภาษาอังกฤษคือ Paleontology คือ วิชาที่ศึกษาลักษณะรูปร่าง ลักษณะความเป็นอยู่ และประวัติการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต ได้แก่สัตว์และพืชในธรณีกาล โดยอาศัยข้อมูลหรือร่องรอยต่างๆ ของสัตว์และพืชนั้นๆ ที่ถูกเก็บบันทึกและรักษาไว้ในชั้นหิน จัดเป็นแขนงหนึ่งของวิชาธรณีวิทยา ที่อาศัยความรู้ทางชีววิทยาปัจจุบันไปเปรียบเทียบกับหลักฐานที่ได้สภาพซากดึกดำบรรพ์ เพื่อให้เข้าใจสภาพแวดล้อมในอดีตในช่วงที่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้อาศัยอยู่ ผู้ที่ศึกษาเกี่ยวกับซากดึกดำบรรพ์ เรียกว่า นักบรรพชีวินวิทยา

ความยาว ประมาณ 40 นาที

เหมาะสำหรับผู้ชมทั่วไป

คลิ๊กชมภาพยนตร์ตัวอย่าง


ท้องฟ้าจำลอง เครื่องฉายดาว เครื่องทำท้องฟ้าจำลอง โดมท้องฟ้าจำลอง โดมเคลื่อนที่ ภาพยนตร์ฟูลโดม ดิจิทาเรียม แอนทาเรส ภาพยนตร์สำหรับท้องฟ้าจำลอง
Planetarium system inflatable dome full-dome movie fulldome productions digitarium Antares Digitarium Zeta Digitarium Gamma Digitarium Epsilon Digitarium Kappa Digitarium AEthos Digitarium Iota Digitarium Delta natural geographic mirage 3D Albedo
 Copyright ©   WWW.IN-BUDGET.NET 2550 - 2567   E-mail : info@in-budget.com Tel : 02 740 2746-7 Mobile : 086 565 8072